Đối với người mắc bệnh tiểu đường, kiểm soát thực đơn ăn uống vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả điều trị bệnh. Vậy thực đơn cho người tiểu đường nên và không nên ăn gì cũng như Topup Colos Glu có nên xuất hiện trong thực đơn hay không sẽ được tiết lộ trong bài viết này.
Những thực phẩm không nên có trong thực đơn của người bệnh tiểu đường
Quá trình điều trị, kiểm soát tốt lượng đường huyết của người mắc bệnh tiểu đường sẽ cần nói không với các thực phẩm dưới đây:
- Những loại gạo trắng, loại bánh mì, các loại củ như khoai, củ từ… nướng
- Nội tạng động vật, thịt mỡ, các loại da đặc biệt da của gia cầm
- Các loại bánh kẹo có chứa đường bất kể là đường kính hay đường hóa học
- Các loại nước có ga, nước giải khát, mứt hay siro bởi có chứa lượng đường rất cao.
- Nói không với đồ ăn nhanh, các thực phẩm chế biến sẵn như gà rán, khoai tây chiên, pizza, snack, bánh quy…
- Những thực phẩm có nhiều muối như kim chi, dưa muối, cà muối, các loại cá khô cũng không tốt cho người bệnh tiểu đường.
Những thực phẩm nên được bổ sung trong thực đơn của người tiểu đường
Người bệnh tiểu đường do quá trình ăn uống kiêng khem nên rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng và suy nhược cơ thể. Vì vậy, thực đơn của người tiểu đường sẽ cần đảm bảo sự khoa học, đa dạng các nhóm dưỡng chất.
- Đối với nhóm tinh bột: người bệnh cần tính toán lượng tinh bột ăn mỗi bữa theo khuyến cáo của bác sĩ. Việc thay thế gạo trắng bằng gạo lứt sẽ rất tốt cho người tiểu đường do có hàm lượng đường ít hơn, chuyển hóa lâu hơn tránh tình trạng đường huyết tăng nhanh chóng sau ăn. Gạo tấm, ngũ cốc nguyên cám, bún, khoai lang trắng với chỉ số đường thấp cũng nên được người bệnh ưu tiên.
- Nhóm đạm: so với nhóm tinh bột, nhóm đạm người tiểu đường sẽ được ăn thoải mái hơn 1 chút nhưng cũng cần phải nắm rõ nguyên tắc. Đạm có thể lấy từ rất nhiều thực phẩm đặc biệt như các loại thịt, trứng gà, các loại đậu… Bác sĩ khuyên rằng bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế tối đa các loại thịt đỏ như thịt bò, thị trâu, thịt cá hồi… Thay vào đó ưu tiên các loại thịt trắng như ức gà, thịt cá cùng các loại đậu.
- Nhóm chất béo: vai trò của chất béo đối với cơ thể rất quan trọng nhưng người tiểu đường chỉ nên nạp khoảng 20% chất béo trên tổng số năng lượng. Các thực phẩm giàu chất béo người tiểu đường nên ăn như các loại quả bơ, đậu phộng, các loại hạt như óc chó, hạnh nhân. Khi sử dụng dầu ăn nên tay thế bằng dầu ô liu, dầu hạt hướng dương…
- Nhóm rau: đối với người mắc bệnh tiểu đường nhóm rau cực kỳ tốt, đặc biệt các loại rau có màu xanh đậm như bông cải xanh, cải bó xôi, rau tần ô, rau cải kale… vừa bổ sung nhiều dinh dưỡng lại thấp calo, kiểm soát tốt đường huyết.
Ngoài những thực phẩm kể trên, sữa cũng được xem là nguồn dinh dưỡng bổ sung nhiều ưu điểm cho người bệnh. Đặc biệt Topup Colos Glu đã được nhiều bác sĩ kê cho bệnh nhân tiểu đường.
Vì sao nên thêm Topup Colos Glu vào thực đơn của người bệnh tiểu đường
Đầu tiên vẫn cần khẳng định, người mắc bệnh đái tháo đường sẽ phải thực hiện nghiêm chỉnh 3 bữa ăn chính 1 ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên để giúp cơ thể được cung cấp dưỡng chất dồi dào, kiểm soát được đường huyết hiệu quả hơn, sữa vẫn luôn được xem như thực phẩm dinh dưỡng bổ sung rất tốt.
Sữa ở dạng lỏng nên dễ dàng hấp thu lại chứa dưỡng chất đa dạng giúp người bệnh tiểu đường phòng tránh tình trạng thiếu dinh dưỡng. Tuy nhiên cần phải lựa chọn các sản phẩm sữa được sản xuất dành riêng cho người tiểu đường như Topup Colos Glu.
Topup Colos Glu không chỉ giàu dưỡng chất từ các loại khoáng chất đến vitamin còn có hương vị vô cùng thơm ngon. Đặc biệt, hàm lượng đường có trong Topup Colos Glu hoàn toàn là đường ăn kiêng trong tiêu chuẩn nên không ảnh hưởng, không làm tăng đường huyết của người bệnh. Sử dụng Topup Colos Glu vào các bữa ăn phụ sẽ giúp người mắc bệnh tiểu đường khỏe mạnh, luôn thoải mái, thư giãn giảm nhẹ áp lực ăn uống kiêng khem.
Thông tin liên hệ:
Website: https://truonganjsc.com.vn
Hotline: 024 66564224
Fanpage: https://www.facebook.com/dinhduongtruongan